Chia sẻ kinh nghiệm

Quy trình vệ sinh bể nước ngầm

 Hiện tại việc vệ sinh bể nước ngầm, thau rửa bể nước ngầm rất đơn giản với một cuộc  điện thoại vì hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp cho bạn dịch vụ thau rửa bể nước. Nhưng các bạn cũng không cần suy nghĩ nhiều vì vấn đề này chúng ta hoàn toàn có thể tự làm được ở nhà.

Những dấu hiệu cho bạn biết đã đến lúc mình cần vệ sinh bể nước ngầm

Nước bị nhiễm phèn

chúng ta có thể nhận biết nước bị nhiễm bẩn qua màu sắc

Cách vệ sinh bể nước ngầm rất dễ chỉ với vài bước nên chúng ta không chắc hẳn phải nhờ đến dịch vụ nếu không cần thiết và bạn không muốn làm. Nhưng đầu tiên thì bạn cũng cần nên biết được lúc nào chúng ta cần phải vệ sinh và thau rửa. Ở mỗi thời điểm tương đương chúng ta có những cách tẩy rửa tương ứng với nó.

Nhận biết nước bị nhiễm bẩn qua bề mặt các thiết bị đun

  • Bể nước ngầm của chúng ta sau khi đã sử dụng lâu sẽ xuất hiện những mảng rêu bám vào vách bể, những cặn bấn, váng suất hiện,... đây chính là thời điểm chúng ta cần nhanh chóng thau rửa ngay bể nước ngầm.
  • Nước trong bể ngả màu, đục nhiều cặn và bốc mùi hôi thối lúc đó chính là lúc bể nước của chúng ta đang nhiễm rất nhiều độc tố và các chất bẩn các vi khuẩn gây bệnh chính lúc này chúng ta nên vệ sinh bể nước ngầm.

 

 

 

 

 

 hình ảnh nguồn nước bị ô nhiễm

ô nhiễm nguồn nước

nước sinh hoạt bị ô nhiễm

Vì sao cần thau rửa bể nước sau khi đã bị nhiễm bẩn?

Trên đô thị hiện nay các khu chung cư hay tòa nhà suất hiện rất nhiều và cả những căn nhà ở dưới mặt đất thì việc vệ sinh bể nước ngầm cũng cực kì quan trọng bởi vì nguồn nước ấy chính là sự sống của mọi người. Một khi nguồn nước của bạn không được đảm bảo vệ sinh sẽ dẫn đến bạn mắc rất nhiều bệnh tất nguy hiểm như: tiêu chảy, ngộ độc, đau bụng,.... hay thậm chí nặng hơn bạn có thể mắc những bệnh như ung thư, viêm loét các bộ phận nội tạng bên trong cơ thể, hay các bệnh nguy hiểm đến bong tróc da,... toàn là những bệnh nguy hiểm chúng ta nên cần lưu ý.

Lâu ngày không được thau rửa các bể ngầm chứa rất nhiều rong rêu, và những cặn bẩn lâu sẽ thành những mảng khiến cho nước của chúng ta không được trong và chứa theo rất nhiều vi khuẩn gây bệnh. Thậm chí nếu bể ngầm của chúng ta có khe hở thì cát bụi hay những động vật chết rôi xuống là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra.

Chính vì vậy việc chúng ta thường xuyên thau rửa bể nước ngầm chính là cách bảo vệ nguồn nước sinh hoạt của chúng ta hiệu quả giúp cho sức khỏe người mọi người được đảm bảo.

Quy trình vệ sinh bể nước ngầm

 

Bước 1:

Trước khi chúng ta bắt đầu vào việc vệ sinh bể nước ngầm thì cần chuẩn bị một số dụng cụ như: Khẩu trang, găng tay cao su, xô, bàn chải, khăn, gàu múc nước, và chút vải khô.

chuẩn bị một số các công cụ sử dụng khi thau rửa bể nước

Bước 2:

Đầu tiên chúng ta cần thoát hết tất cả lượng nước còn trong bể, bằng cách mở cống thoát nước hoặc cũng có thể sử dụng sô và gàu để múc hết phần nước trong đó và đổ đi. Chú ý để dư lại một chút nước để tiện cho việc chúng ta đáng và tẩy rửa bể. Sử dụng các miếng vải hay nắp cống bịt miệng cống lại để tránh việc trong khi chúng ta đa vệ sinh bể thì cặn bẩn đi cùng với nước dẫn xuống đường ống và làm cho cống bị tắc.

bịt các cống thoát lại

Bước 3:

Sử dụng bàn chải hay gì đó có thể đánh bay được các mảng bám, rong rêu, cặn bẩn và mùn đọng phía dưới và xung quanh bể. Sau đó hãy dùng nước để đánh bay chúng ra khỏi đó

Chúng ta hãy hạn chế sử dụng các chất tẩy rửa để vệ sinh bể nước nhà mình vì đấy chính là bể nước ăn nếu chúng ta sử dụng nhiều chất tẩy rửa sẽ không tốt.

Đánh rửa sạch sẽ các vách tường

Bạn hãy múc và đổ đi hết những chất bẩn đó đi, và sau đó hãy dùng nước sạch tiếp tục rửa lại như vậy thêm vài lần nữa cho đến khi bạn có thể đảm bảo rằng cặn bẩn và rêu không còn bám vào những thành bể và đáy của bể nước nhà bạn.

Các bạn nên để khô bể sau đó hãn bắt đầu cho nước sạch vào để sử dụng vì nếu đấy là bể nước ngầm hay bể lọc còn với những chiếc bể chứa là inox hay là nhựa thì bạn có thể sử dụng luôn được.

 

Bước 4: 

Bước cuối chúng ta hãy tháo những nắp đậy cống và rẻ đã dùng để bịt cống lại ra và bắt đầu cho nước sạch vào dùng. Vậy là quy trình vệ sinh bể nước ngầm của chúng ta đã kết thúc.

 

Chúng ta hầu như ai cũng có thể sử dụng cách này để có thể thau rửa bể nước vì chúng thật sự đơn giản và có thể làm được. Nhưng nếu bạn không làm được nếu như không đủ công cụ và việc này cũng cần thêm nhân lực chứ rất khó có thể tự mình làm. Chính vì vậy nếu các bạn có muốn nhận đến sự hỗ trợ trong việc thau rửa bể nước thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi để có thể nhận biết được sự giúp đỡ 09646 432 389.

Các bài viết liên quan

  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
    Quy trình vệ sinh bể nước ngầm giúp khắc phục nước bị nhiễm bẩn
    Quy trình vệ sinh bể nước ngầm giúp khắc phục nước bị nhiễm bẩn
    Loading...Loading...