Chia sẻ kinh nghiệm

Nguyên nhân nước sinh hoạt có mùi hôi?

Mặc dù nước được cấp dùng trong sinh hoạt ở hầu hết các hộ gia đình trên địa bàn Hà Nội đều là nước sạch đã qua xử lý. Tuy nhiên, trong thực tế chúng vẫn có rủi ro nhiễm bẩn trong quá trình vận chuyển. Hoặc khi lưu trữ tại hệ thống bể chứa nước ở trong gia đình. Chính vì thế, mới xuất  hiện tình trạng nước sinh hoạt có mùi hôi khó chịu nếu lâu ngày chúng ta không kiểm tra, thau rửa bể nước ăn định kỳ.

 nước sinh hoạt có mùi hôi 

Nguyên nhân tại sao nước sinh hoạt có mùi hôi

 Nước sinh hoạt có mùi hôi là một trong những dấu hiệu điển hình chứng ta chất lượng nguồn nước đang có vấn đề. Và nếu chúng ta không có biện pháp xử lý hiệu quả ngay lập tức. Thì sẽ kéo đến những nguy cơ đe dọa an toàn sức khỏe của chính chúng ta.

Theo các chuyên gia vệ sinh môi trường giàu kinh nghiệm. Thì vấn đề nước sinh hoạt có mùi hôi thường là do:

nước sinh hoạt có mùi hôi

+ Bể chứa nước lâu ngày không được thau rửa, rêu mốc, cặn bẩn bám đầy. Và chúng có thể khiến nước trở nên hôi hám.

+ Xác côn trùng chết rơi vào bể nước và phân hủy bên trong. Ví dụ như chuột, gián, thạch sùng,... Trường hợp này thường có do nắp bể đậy không được kín. Côn trùng xâm nhập vào không ra được và chết ở bên trong.

+ Các nguyên nhân khác

Dù lý do gây ra tình trạng mùi hôi là gì. Thì chắc chắn rằng mối đe dọa đến an toàn sức khỏe người dùng không hề nhỏ. Vậy phải làm sao để khắc phục và ngăn chặn vấn đề này?

 nước sinh hoạt có mùi hôi

Cách xử lý nước sinh hoạt có mùi hôi khó chịu

 Phương án duy nhất mà chúng ta có thể tiến hành có là tạm ngưng sử dụng nước. Sau đó kiểm tra hệ thống các bể chứa nước của gia đình. Rồi chọn một giải pháp thau rửa bể nước ăn triệt để tiến hành ngay. 

Toàn bộ lượng nước cũ nên được thải bỏ vì đã bị nhiễm bẩn, bốc mùi. Việc tiếp tục sử dụng là không đảm bảo an toàn. Chúng ta chỉ nên sử dụng nước được cấp mới sau khi bể đã được thau rửa sạch sẽ.

Khi cân nhắc phương pháp thau rửa bể nước sạch. Gia đình bạn có thể tự xử lý với các nguyên liệu tự nhiên như giấm, chanh, khế chua vừa hiệu quả, vừa tiết kiệm lại an toàn. Ngay cả là khi chúng ta không chắc chắn có thể tráng sạch bể.

Hoặc nếu muốn nhanh chóng và hiệu quả triệt để nhất. Bạn có thể liên hệ yêu cầu các dịch vụ hỗ trợ thau rửa bể nước tại Hà Nội giá rẻ để được phục vụ. Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm cùng máy móc, thiết bị hiện đại. Công tác vệ sinh này sẽ luôn được đảm bảo diễn ra nhanh chóng, thuận lợi nhất.

Liên hệ yêu cầu hỗ trợ

Mọi yêu cầu liên quan đến hỗ trợ dịch vụ hoặc tư vấn giải đáp thắc mắc. Xin vui lòng liên hệ:

Hotline 24/7: 0946 432 389

Rất hân hạnh được tiếp đón & phục vụ quý khách!

 

 

Các bài viết liên quan

  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
    Nước sinh hoạt có mùi hôi? Nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả
    Nước sinh hoạt có mùi hôi? Nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả
    Loading...Loading...