Chia sẻ kinh nghiệm

Cách tự thau rửa bể nước inox

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước trong sinh hoạt hàng ngày. Mỗi hộ gia đình thường có 2 loại bể chứa nước để lưu trữ và điều tiết nước đến hệ thống sử dụng nước.

+ Bể ngầm: nơi nguồn nước sạch được cấp trực tiếp vào

+ Bể lộ thiên  (thường là bể inox đặt trên cao): được bơm nước từ bể ngầm lên. Nước tại đây sẽ được dẫn vào hệ thống đường ống nước sạch và đưa đến các thiết bị dùng nước:  vòi xả, vòi hoa sen, máy lọc nước, máy giặt,...

Đối với bể ngầm thiết kế âm, thường khá phức tạp. Do đó, công tác thau rửa bể nước ngầm diễn ra khó khăn hơn. Và phần lớn thì các gia đình tại Hà Nội hay chủ động gọi dịch vụ hỗ trợ cho tiện. Tuy nhiên, với bể inox, thường thì bể chỉ khoảng 2 - 3m3. Thêm vào đó lại đặt lộ thiên nên dễ quan sát xem xét. Vì vậy, nhiều gia đình lựa chọn phương án tự thau rửa bể nước inox cho tiết kiệm.

Tuy nhiên, liệu gia đình bạn đã biết cách thau rửa bể nước inox chính xác chưa?

thau rửa bể nước inox

Đặc thù của bể nước inox

Là loại bể chứa nước có thể tích không quá lớn. Chất liệu cấu tạo là hợp kim inox. Thiết kế bể khá nhỏ gọn có thể di chuyển tiện lợi. Khâu tháo lắp không quá phức tạp.

Với mỗi hệ thống bể chứa nước inox của các hộ gia đình thường có 2 phần: phần thân và phần giá đỡ. Để gia tăng áp lực cấp nước đến thiết bị sử dụng. Bể thường được đặt cố định ở trên cao ví dụ như sân thượng, phòng gác mái,...

Với nhiều ưu điểm trong thiết kế, tiện lợi trong lắp đặt, di chuyển và vệ sinh cọ rửa. Bể chứa nước inox đang được xem là lựa chọn hàng đầu thay cho các loại bể gạch xây, bê tông như trước kia.

===> Vì sao nên thau rửa bể nước ăn mùa mưa thường xuyên?

thau rửa bể nước inox

Cách thau rửa bể nước inox hiệu quả nhanh chóng không mất tiền

Trong thực tế thì công tác thau rửa bể nước inox không quá phức tạp và mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, do đặc thù chất liệu cấu tạo từ inox. Chúng ta cần lưu ý một số vấn đề cơ bản khi tiến hành vệ sinh. Có như vậy mới đảm bảo hiệu quả và an toàn cho thiết bị.

 Sau đây, chúng ta cùng tham khảo cách thau rửa bể nước inox đơn giản cho hiệu quả cao mà chi phí thấp. Đó là gì?

+ Đầu tiên, tháo sạch nước ra khỏi bể

+ Dùng chanh hoặc giấm hoặc khế cắt lát, chà thành bể, đáy bể

+ Ngâm trong vòng 20 phút rồi dùng cọ cọ sạch các mảng bám bẩn, ố vàng

+ Bơm nước vào tráng bể 2 - 3 lần

+ Tháo sạch nước, để cho bể khô ráo

+ Sau đó cấp nước vào sử dụng bình thường

Lưu ý: Chỉ nên dùng các loại nguyên liệu thau rửa bể an toàn như giấm ăn, chanh tươi, khế chua. Không nên tự ý dùng các loại hóa chất tẩy rửa vì nếu không làm sạch, hóa chất sẽ hòa vào nước gây nguy hiểm khi sử dụng. Bên cạnh đó, chất liệu inox cũng không được an toàn vì hóa chất tẩy thường có tính ăn mòn mạnh.

>>> Thau rửa bể nước ăn bằng hóa chất tẩy rửa có an toàn?

 

Các bài viết liên quan

  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
    Hướng dẫn tự thau rửa bể nước inox nhanh chóng không mất tiền
    Hướng dẫn tự thau rửa bể nước inox nhanh chóng không mất tiền
    Loading...Loading...