Chia sẻ kinh nghiệm

Vì sao nên thau rửa bể nước ăn mùa mưa thường xuyên?

Hàng năm, vào tầm tháng 7, tháng 8 nước ta thường trải qua thời điểm của những cơn mưa lớn kéo dài. Không phải tự nhiên, mà nhiều nơi trên cả nước xem đây là mùa mưa lũ. Với lưu lượng nước vô cùng lớn xuất hiện. Tình trạng ngập úng diễn ra như một lẽ bình thường. Nhất là với khu vực nội đô Hà Nôi, nơi mà hệ thống cấp thoát nước xả chưa bao giờ được đánh giá cao.

 Mưa lớn kéo dài không chỉ mang đến phiền phức bất tiện trong khi sinh hoạt, di chuyển. Nhiều công việc ngoài trời bị ảnh hưởng nặng nề. Các hoạt động thi công có thể bị trì hoãn trong thời gian dài. Và bên cạnh đó, mưa to kéo dài dẫn đến ngập lụt, nhiễm bẩn nguồn nước sạch chứa trong bể tại các hộ gia đình. Khi đó, yêu cầu về hoạt động thau rửa bể nước cần được lưu tâm chú ý nhiều hơn.

thau rửa bể nước mùa mưa  

Nguy cơ nước nhiễm bẩn vào mùa mưa

 

Mưa kéo dài có thể trực tiếp xâm nhập và hệ thống bể lộ thiên cấp nước sinh hoạt. Nhất là các loại bể bê tông không có nắp che chắn. Thì việc nước mưa chảy vào là điều không tránh khỏi được. Song cũng đừng tưởng chỉ nước mưa không thì sạch mà nhầm lẫn. Bởi nước mưa mang theo bụi bẩn, vi trùng, hóa chất độc hại lẫn trong không khí. Và việc nó gây ô nhiễm nguồn nước của bạn là điều tất nhiên.

Đối với bể ngầm, vấn đề ngập lụt sẽ khiến nước thẩm thấu mạnh hơn trong lòng đất. Và chúng có thể ngấm trực tiếp để hệ thống bể chứa. Nếu tình trạng ngập lụt quá nặng nề thì nước bẩn còn có thể tràn trực tiếp từ miệng bể vào. Trong nguồn nước đó có lẫn vô số tạp chất từ các nguồn khác nhau. Như cầu cống, hố ga, kênh mương,... Và có lẽ chỉ tưởng tượng thôi cũng đủ khiến bất cứ ai ái ngại.

===> Mưa lũ luôn mang đến nhiều nguy cơ đe dọa trực tiếp an toàn bể chứa. Và đây là một trong những nguyên nhân phát sinh cặn bẩn trong bể chứa nước mà chúng ta cần hết sức lưu ý.

thau rửa bể nước mùa mưa

Tại sao nên thau rửa bể nước ăn vào mùa mưa thường xuyên hơn?

Với những thông tin được chia sẻ ở trên. Hẳn là chúng ta có thể tự đánh giá được nguy cơ nước sạch bị nhiễm bẩn vào mùa mưa cao đến thế nào. Và hệ quả chúng mang đến từ vấn đề này không hề nhẹ nhàng:

+ Ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn sức khỏe cho người sử dụng nước: ngộ độc, đau bụng, tiêu chảy, bệnh ngoài da như lang ben, hắc lào, nấm, mẩn ngứa,...

+ Đe dọa an toàn kết cấu bể chứa và thiết bị bể chứa

+ Mang đến nhiều nguy cơ dịch bệnh nguy hiểm

===> Thau rửa bể nước thường xuyên vào thời điểm mùa mưa là hoạt động cần thiết.

Phương pháp thau rửa bể nước sạch mùa mưa

Trong thời điểm mùa mưa, chúng ta cần chú ý che chắn kỹ càng cho bể chứa nước. Nếu là bể lộ thiên nên được thiết kế nắp đậy. Hoặc bạn có thể sử dụng bể chứa inox thì cũng giảm nguy cơ nước mưa chảy vào.

Đối với bể ngầm, thường xuyên kiểm tra xem nước bẩn có tràn vào không. Trong trường hợp nhà bị ngập úng thì chắc chắn là bể nước ngầm đã bị ngấm nước mưa.

Nếu lượng mưa lũ không quá lớn, chúng ta có thể chủ động thau rửa bể nước sau khi mùa mưa chấm dứt. Ngược lại, nếu phát sinh ngập lụt nặng nề. Chắc chắn rằng hoạt động thau rửa bể phải được thực hiện ngay khi lũ rút.

thau rửa bể nước mùa mưa

Phương án thau rửa bể nước:

+ Sử dụng các loại nguyên liệu an toàn như chanh, giấm, khế, baking soda kết hợp các dụng cụ cọ rửa để tự thau rửa bể nước sạch của gia đình. Cách làm này có thể áp dụng khi bể nhà bạn không quá lớn. Và thiết kế không có gì quá phức tạp hay khó tiếp cận.

+ Liên hệ gọi dịch vụ thau rửa bể nước chuyên nghiệp hỗ trợ. Trong trường hợp không có thời gian hoặc không thể tự tiến hành thau rửa vệ sinh bể. Tốt nhất quý khách nên liên hệ gọi dịch vụ để được hỗ trợ tốt nhất.

Với trường hợp này, để không phải băn khoăn về chất lượng hỗ trợ. Hay bận tâm đến giá dịch vụ thau rửa bể nước chuyên nghiệp có đắt không. Quý khách có thể liên hệ trực tiếp:

Hotline: 0946 432 389

Là một trong những công ty tiên phong chuyên về dịch vụ giá rẻ uy tín. Chúng tôi luôn cam kết mang đến cho khách hàng sự phục vụ tốt nhất với chất lượng bảo hành cùng mức giá cạnh tranh.

Trân trọng!


 

Các bài viết liên quan

  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
    Tại sao nên thau rửa bể nước ăn vào mùa mưa thường xuyên hơn?
    Tại sao nên thau rửa bể nước ăn vào mùa mưa thường xuyên hơn?
    Loading...Loading...