Chia sẻ kinh nghiệm

Quy trình thau rửa bể nước ăn sạch sẽ

Bất cứ công tác xử lý nào dù đơn giản hay phức tạp đều đòi hỏi một chu trình kỹ thuật đảm bảo. Như vậy, mới mang về hiệu quả tối ưu nhất ở trên các phương diện: chất lượng, an toàn, nhanh chóng hay chi phí. Và tất nhiên, đối với hoạt động thau rửa bể nước ăn định kỳ cũng không ngoại lệ. Dù là bạn tự tiến hành hay yêu cầu dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp. Thì vẫn cần tuân thủ đúng quy trình kỹ thuật để đạt được hiệu hiệu quả cao nhất.

thau rửa bể nước ăn

===> Bao lâu phải tiến hành thau rửa bể nước ngầm?

Tầm quan trọng của hoạt động thau rửa bể nước ăn định kỳ

Trước khi tìm hiểu về giải pháp quy trình xử lý vệ sinh bể chứa nước. Chúng ta cần nhìn nhận lại vai trò của hoạt động này đối với cuộc sống sinh hoạt. Trong thực tế, không ai có thể phủ nhận vai trò của nguồn nước đối với sự sống. Bạn sẽ cần nước liên tục hàng ngày trong các hoạt động ăn uống để tồn tại. Bên cạnh đó là chức năng của nước trong sinh hoạt thường nhật như tắm rửa, giặt giũ, vệ sinh,... Chưa cần bàn đến tầm thước trong những hoạt động vĩ mô. Ngay từ những vấn đề nhỏ nhất, có thể thấy nước là 1 phần tất yếu.

Với vai trò không thể thay thế, nước có liên hệ mật thiết với an toàn sức khỏe của con người. Do đó, nguồn nước luôn cần được đảm bảo sự tinh khiết chuẩn mực. Như vậy thì mới có thể hạn chế tối đa các rủi ro bệnh tật do nước nhiễm bẩn phát sinh. Và để làm được điều này, vệ sinh, thau rửa bể nước định kỳ là hoạt động không thể thiếu.

Trung bình đối với bể nước sinh hoạt của hộ gia đình, bạn nên chú ý vệ sinh định kỳ tối thiểu 6 tháng 1 lần. Tùy thuộc vào đặc thù kết cấu và thời gian biểu của bạn để đưa ra hướng tự xử lý. Hay là gọi đến dịch vụ thau rửa bể nước ăn chuyên nghiệp.

thau rửa bể nước ăn

Quy trình tiến hành thau rửa bể nước ăn

Đối với cả 2 giải pháp tự xử lý hay gọi dịch vụ thau rửa bể nước ngầm, bể nước lộ thiên,... Chúng ta đều cần tiến hành qua các bước sau:

+ Chuẩn bị công cụ dụng cụ phục vụ cho hoạt động vệ sinh bể chứa nước định kỳ

+ Chuẩn bị nguyên liệu tẩy rửa bể. Nếu là các dịch vụ chuyên nghiệp, họ sẽ có hóa chất tẩy rửa chuyên biệt. Tuy nhiên, nếu bạn tự thau rửa, tốt nhất chỉ sử dụng các nguyên liệu vệ sinh an toàn nguồn gốc từ thiên nhiên như giấm, chanh, khế chua,... Bởi lẽ bạn không giống các công ty chuyên về thau rửa bể nước ăn. Bạn không thể có máy móc trang bị tiên tiến để áp dụng công thức sử dụng hóa chất tẩy rửa. Do đó, hiệu quả chắc chắn không cao, thậm chí còn để lại mầm mống gây hại trong nguồn nước.

+ Lên kế hoạch và tập trung nhân lực

+ Tiến hành tháo hết nước đang có trong bể 

+ Dùng các dụng cụ tẩy rửa để cọ sạch bụi bẩn, rong rêu bám trong thành bể, đáy bể

+ Chà sạch bể bằng khế, chanh, giấm hoặc hóa chất chuyên dùng

+ Cấp nước tráng sạch bể lại vài lần, để ráo

+ Cấp nước vào sử dụng bình thường

Liên hệ hỗ trợ tư vấn 

Mọi thắc mắc cần hỗ trợ hoặc yêu cầu dịch vụ nhanh nhất xin vui lòng gửi về:

Công ty CP vệ sinh môi trường Tây Hồ - 0946 432 389 hoặc 0246 6871 916

Rất hân hạnh phục vụ khách hàng!

Các bài viết liên quan

  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
    #1 Quy trình thau rửa bể nước ăn sạch sẽ hiệu quả và nhanh chóng
    #1 Quy trình thau rửa bể nước ăn sạch sẽ hiệu quả và nhanh chóng
    Loading...Loading...