Chia sẻ kinh nghiệm

Tại sao phải thau rửa bể nước ngầm định kỳ

Trong mỗi hộ gia đình, bể nước ngầm là một bộ phận khá quan trọng. Thông thường, nước cấp từ hệ thống nước sạch của thành phố sẽ được lưu trữ tại đây. Và hàng ngày, chúng được bơm lên két nước phía trên để đáp ứng cho các nhu cầu sử dụng của con người. Ở một vị trí khá đặc thù nên đôi khi người ta quên mất sự hiện diện của chúng. Chính vì thế, các hoạt động chăm sóc, vệ sinh, bảo dưỡng không được chú ý.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia luôn kiến nghị, tối thiểu 1 – 2 lần/năm bạn cần tiến hành hoạt động thau rửa bể nước ngầm định kỳ. Vậy tại sao, chúng ta cần làm như vậy?

thau rửa bể nước

Hình ảnh bể ngầm lâu ngày không được thau rửa

Những hiểm họa từ bể nước bẩn

Nước sạch được cung cấp cho chúng ta sử dụng đã trải qua hoạt động lọc khuẩn tiêu chuẩn. Về lý thuyết, nguồn nước này không có bất cứ vấn đề gì. Tuy nhiên, trong quá trình được di chuyển. Vì lý do gì đó, nước bị lắng cặn bẩn. Khi bể ngầm tiếp nhận vô tình nhận luôn cả cặn bẩn. Chúng lắng lại và theo thời gian sẽ dày hơn khiến bể bị bẩn. Bên cạnh đó là rêu mốc có thể xuất hiện.

Các tác nhân trên đều mang đến nguy cơ ô nhiễm nguồn nước. Nếu không tiến hành thau rửa bể nước ăn thường xuyên. Chúng sẽ tồn tại trong thời gian dài trong các sinh hoạt của con người. Và khi chúng ta tiếp xúc sử dụng, cơ thể sẽ đối mặt với những mầm bệnh nguy hiểm. Đặc biệt với trẻ nhỏ và người già đề kháng kém. Một số căn bệnh có thể bắt gặp như:

+ Lang ben, hắc lào, nấm ăn tay chân, nấm ăn da và các bệnh ngoài da khác

+ Tiêu chảy khi ăn uống bằng nguồn nước này

+ Các bệnh khác về đường tiêu hóa

+ Giảm chất lượng bữa ăn do lẫn tạp chất vào nguồn nước

+ Một số nguy cơ bệnh tật ít gặp khác

thau rửa bể nước

Chủ động thau rửa bể nước định kỳ là cần thiết

Tại sao cần phải thau rửa bể nước ngầm định kỳ 1 – 2 lần/năm

Tính theo mức độ phát triển của của tình trạng nhiễm bẩn nước. Cứ khoảng 6 tháng 1 lần gia đình bạn nên tiến hành thau rửa bể nước ngầm. Như vậy chúng ta sẽ xử lý được các nguy cơ về ô nhiễm nước. Và các vấn đề xấu sẽ được ngăn chặn. Đó như là:

+ Bể ngầm luôn được giữ sạch sẽ, nguồn nước đảm bảo an toàn cho sử dụng

+ Giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh do nguồn nước mất vệ sinh

+ Vệ sinh bảo dưỡng thường xuyên giúp tuổi thọ của bể kéo dài, an toàn

+ Đảm bảo thẩm mỹ cho công trình

Với những lý do này, hẳn không còn gì phải băn khoăn khi bạn được ai đó khuyên cần phải thau rửa bể nước ngầm định kỳ rồi đúng không?

Trong trường hợp cần hỗ trợ tư vấn thêm về phương pháp thau rửa bể nước sạch. Quý khách vui lòng liên hệ: 0946 432 389 hoặc 0246 6871 916

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

 

Các bài viết liên quan

  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (0 rating, 0 votes)
    Tại sao lại cần phải thau rửa bể nước ngầm định kỳ 1 - 2 lần/năm
    Tại sao lại cần phải thau rửa bể nước ngầm định kỳ 1 - 2 lần/năm
    Loading...Loading...