Chia sẻ kinh nghiệm

Nguồn nước bẩn có ảnh hưởng đến sức khỏe ?

Nước là một trong những thành phần giữ vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của con người. Tuy nhiên, đi liền với sự phát triển của nền kinh tế là sự ô nhiễm môi trường ngày càng trầm trọng trong đó có việc ô nhiễm nguồn nước. Vậy sử dụng nguồn nước bẩn có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Nội dung dưới đây là những chia sẻ về nguyên nhân. Và tác hại và biện pháp khắc phục tình trạng nguồn nước bị ô nhiễm của dịch vụ thau rửa bể nước tại Hà Nội để bạn có được lời giải đáp cho thắc mắc trên.

thau rửa bể nước

1. Nguyên nhân ô nhiễm nguồn nước

Ngày nay, tình trạng ô nhiễm môi trường nước nghiêm trọng diễn ra gây ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuộc sống của người dân. Có 3 nguyên nhân chính dẫn tới việc ô nhiễm nguồn nước. Gây nên tình trạng khan hiếm nước sạch như hiện nay:

Do rác thải từ sinh hoạt: Tại Việt Nam hiện nay chưa có hệ thống sử lý nước thải tập trung nên những rác thải và nước thải sinh hoạt sẽ trực tiếp xả ra môi trường. Không chỉ riêng những hộ gia đình mà tại các cơ sở sản xuất, các bệnh viện, cơ sở y tế cũng chưa có hệ thống xử lý nguồn nước thải. Đây cũng chính là lý do khiến việc ô nhiễm nguồn nước ngày càng tăng cao, bởi phần lớn những rác thải rắn không được xử lý, tái chế mà cứ nằm rải rác tại các địa phương, nhất là ở những thành phố lớn.

1.	Nguyên nhân ô nhiễm nguồn nước

Do rác thải trong quá trình sản xuất: Ngày nay, trong quá trình sản xuất nông nghiệp, người nông dân thường sử dụng các loại thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ và các loại phân bón hóa học, những loại hóa chất độc hại này theo thời gian sẽ ngấm vào nguồn đất và nước. Bên cạnh đó hàng ngày có hàng trăm, hàng nghìn mét khối nước thải được thải ra từ những khu công nghiệp cũng là nguyên nhân lớn gây nên tình trạng ô nhiễm nguồn nước.

 

Do ý thức bảo vệ môi trường của người dân: Những rác thải trong sinh hoạt được xả ra môi trường mỗi ngày cũng là bởi ý thức người dân chưa cao, chưa chú trọng vào vấn đề bảo vệ môi trường. Nhiều người chưa nhận thức rõ ràng được ô nhiễm nguồn nước là loại ô nhiễm gây nguy hiểm nghiêm trọng đối với cuộc sống của con người.

Nguyên nhân ô nhiễm nguồn nước

2. Tác hại của việc ô nhiễm nguồn nước là gì?

Nguồn nước bị ô nhiễm sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta, đây cũng là nguyên nhân chính gây ra nhiều chứng bệnh nguy hiểm hiện nay như: ung thư, tiêu chảy, viêm màng kết, nhiễm trùng da… Các hộ gia đình sinh sống tại những khu vực ô nhiễm cũng mắc nhiều chứng bệnh, nghi ngờ là do thường xuyên sử dụng nước bẩn trong sinh hoạt.

Bên cạnh đó, tình trạng ô nhiễm ngày càng gia tăng cũng gây ra tổn thất lớn cho các ngành sản xuất và kinh doanh. Đồng thời nó cũng đồng thời làm ảnh hưởng đến sự phát triển của đất nước nói chung.

3. Biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm nguồn nước

Việc khắc phục tình trạng ô nhiễm nguồn nước không phải là vấn đề một sớm một chiều mà nó đòi hỏi cần phải có một chiến lược lâu dài và sự đóng góp công sức của toàn xã hội.

Nếu chiến lược lâu dài là đảm bảo cung cấp được nguồn nước an toàn đã qua xử lý hệ thống cho con người thì giải pháp khắc phục ngắn hạn là sử dụng những phương pháp xử lý nước đơn giản tại hộ gia đình như sử dụng hệ thống lọc nước, đun sôi nước, thường xuyên vệ sinh thau rửa bể nước ăn, bể nước ngầm...

thau rửa bể nước

Bên cạnh đó thực hiện các chiến dịch tuyên truyền và nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân về việc thu gom rác thải đúng nơi quy định. Các đơn vị sản xuất dù ở quy mô lớn hay nhỏ cũng phải đảm bảo được hệ thống xử lý đạt tiêu chuẩn theo quy định.

Bài viết trên là một số nội dung liên quan đến vấn đề ô nhiễm nguồn nước mà Công Ty Vệ Sinh Môi Trường Số 2 chúng tôi đã chia sẻ tới các bạn. Sử dụng nguồn nước sạch, đảm bảo cho sức khỏe của các thành viên gia đình là điều mà ai ai cũng mong muốn, vì vậy ngay từ bây giờ chúng ta hãy cùng nhau ý thức hơn về việc bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước sạch sẽ, đảm bảo hơn.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua 0946 432 389 hoặc 0246 6871 916

Các bài viết liên quan

  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
    Nguồn nước bẩn có ảnh hưởng đến sức khỏe ?
    Nguồn nước bẩn có ảnh hưởng đến sức khỏe ?
    Loading...Loading...