Tin tức và sự kiện

Thau rửa bể nước định kỳ ngăn chặn sốt xuất huyết

Sự phát triển của mạng lưới hệ thống cấp nước sạch đảm bảo nguồn nước sinh hoạt cho cư dân. Song đồng thời, khi các mạch chứa nước ngày một nhiều. Thì cũng kéo theo nguy cơ bệnh tật phát sinh. Điển hình nhất là dịch sốt xuất huyết đang đe dọa trực tiếp sự an toàn của con người.

Tìm hiểu thêm tại Nguồn: http://khoahoc.tv/sot-xuat-huyet-tang-do-cac-be-chua-nuoc-21176

thau rửa bể nước chống sốt xuất huyết

Mối liên quan giữa hệ thống cấp - chứa nước sạch và dịch sốt xuất huyết

Nguyên do phát triển dịch bệnh phổ biến chính là tình trạng lăng quăng sinh sống nhiều trong môi trường nước. Chúng sẽ phát triển tại đó mà trở thành muỗi vằn, giống muỗi mang mầm bệnh. Với đặc thù sinh sống như vậy. Càng là nơi ẩm thấp, nhiều nước thì lăng quăng càng dễ xuất hiện. Đó chính là nguyên nhân mà các khu vực nhiều đường ống dẫn nước, cấp nước, chứa nước hoặc thoát nước thải thường có các ổ bệnh. 

Chính vì thế dù muốn hay không. Thì chúng ta cũng không thể phủ nhận rằng, một trong những hệ quả của phát triển nếu không đi kèm bảo vệ an toàn môi trường chính là nguy cơ dịch bệnh. Vậy phải làm sao để ngăn chặn điều này?

thau rửa bể nước chống sốt xuất huyết

Thau rửa bể nước ăn định kỳ thường xuyên - Giải pháp hữu hiệu ngăn chặn sốt xuất huyết

Đối với hệ thống dẫn nước của thành phố. Chúng ta rất khó có thể kiểm soát được. Thay vào đó, những hạ tầng thuộc phạm vi của đơn vị, gia đình như bể chứa nước ngầm, bể chứa nước inox,... Chúng ta cần phải vệ sinh, thau rửa bể nước định kỳ. Đây được xem là giải pháp ngăn chặn dịch sốt xuất huyết cần thực hiện.

+ Tự kiểm tra, thau rửa bể nước ăn, bể nước ngầm,... định kỳ bằng các loại nguyên liệu an toàn. Ví dụ như chanh, giấm,... kết hợp các dụng cụ cọ rửa. 

+ Gọi dịch vụ hỗ trợ thau rửa bể nước chuyên nghiệp để tiết kiệm thời gian. Và tối ưu hóa hiệu quả xử lý vệ sinh triệt để.

Đây là 2 cách thức chúng ta có thể lựa chọn để giải quyết vấn đề này. Và tất nhiên, dù là chọn theo cách nào thì trung bình khoảng 5 - 6 tháng, chúng ta cũng sẽ cần phải thau rửa bể nước một lần. Đặc biệt, trong thời điểm dịch bệnh bùng phát. Hoặc mùa mưa lũ thì hoạt động thau rửa cần được tiến hành với tần suất dày hơn. Như vậy sẽ đảm bảo nguy cơ lây bệnh trong địa bàn.

Đọc thêm: Vì sao nên thau rửa bể nước ăn mùa mưa thường xuyên?


 

 

Các bài viết liên quan

  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
    Ngăn chặn sốt xuất huyết bằng cách thau rửa bể nước ăn định kỳ
    Ngăn chặn sốt xuất huyết bằng cách thau rửa bể nước ăn định kỳ
    Loading...Loading...